Xu hướng lựa chọn mẫu gạch nhà tắm đẹp 2021

Phòng tắm là không gian có đặc điểm khác với những khu vực khác trong nhà, việc lựa chọn mẫu gạch ốp tường nhà tắm đòi hỏi chất lượng kỹ thuật gạch cao hơn do yêu cầu chống thấm, chống ẩm. Vì thế tìm kiếm gạch ốp nhà tắm phù hợp cũng là một bài toán gây đau đầu cho các gia chủ để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vẫn đáp ứng đầy đủ công năng

Xu hướng lựa chọn kích thước mẫu gạch nhà tắm đẹp 2021

Xu hướng gạch nhà tắm 2021 đang được nhiều gia chủ lựa chọn là mẫu gạch ốp tường có kích thước 30×60 hoặc 30×45. Gạch lát nền sẽ được dùng nhiều là mẫu gạch 30×30, 40×40. Bởi với các kích thước như vậy sẽ giúp bề mặt thi công của không gian ít mạch vữa và dễ dàng vệ sinh hơn. 

xu-huong-lua-chon-gach-nha-tam-2021

Gạch ốp lát kích thước lớn là xu hướng năm 2021

Tuy nhiên, nhiều những mẫu gạch có kích thước nhỏ như gạch thẻ có thể được sử dụng để ốp, lát cho không gian có điểm nhấn. Hoặc sử dụng các mẫu gạch bông kích thước 20×20 để ốp tường. Đây cũng là những mẫu gạch hiện tại đang có xu hướng được lựa chọn. 

Khi lựa chọn kích thước gạch nhà tắm cần phải có sự đồng bộ giữa gạch tường và gạch sàn. Làm sao để khi ốp lát xong các đường mạch của sàn và tường có sự liền mạch với nhau. Điều đó giúp cho thẩm mỹ không gian được nâng cao hơn. 

Xu hướng ốp gạch viền trong nhà tắm 

Xu hướng sử dụng mẫu gạch nhà tắm đẹp 2021 còn là việc dùng nhiều gạch ốp viền. Các mẫu gạch ốp viền sẽ tạo thành điểm nhấn trong không gian nhà tắm. Chiều cao bức tường nhà tắm sẽ là căn cứ để bạn chọn kích thước gạch ốp tường như thế nào và vị trí nào được dùng để ốp gạch viền. 

 xu-huong-lua-chon-gach-nha-tam-2021

Cách ốp gạch viền rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây

Gạch viền chỉ được dùng một mẫu cho nhà tắm vì không gian nhỏ lại có rất nhiều thiết bị vệ sinh. Sử dụng nhiều sẽ khiến cho căn phòng trở nên bí bức và rối mắt. Các thương hiệu ốp lát gạch nắm bắt được xu hướng này đều sản xuất các mẫu gạch viền đồng bộ với gạch ốp tường. Mọi người khi có nhu cầu có thể nhờ tư vấn để chọn được các mẫu theo bộ.  

Xu hướng lựa chọn chất liệu gạch

Đối với không gian phòng tắm, xu hướng dùng các mẫu gạch ốp nhà tắm có các công năng chịu lực tốt, kháng nước, kháng ẩm. Gạch ốp tường men bóng chống trầy xước, chống bụi, không bị bay màu, không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng. 

xu-huong-lua-chon-gach-nha-tam-2021

Xu hướng lựa chọn gạch nhà tắm 2021

Gạch lát nền được dùng nhiều hơn thời gian gần đây và hơn thế nữa là các mẫu gạch men có họa tiết nổi khối. Loại gạch này vừa đảm bảo chống trơn mà men gạch cũng chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. 

Xu hướng lựa chọn màu sắc gạch nhà tắm đẹp 2021

Màu sắc của mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp là yếu tố phản chiếu sự sang trọng và hiện đại cho không gian này. Theo dự đoàn thì xu hướng màu sắc gạch nhà tắm đẹp trong năm nay và các năm tiếp theo sẽ là những gam màu tối giản. Những gam màu này luôn an toàn trong thiết kế và nó cũng mang đến sự nhẹ nhàng cho tổng thể không gian. 

Các màu kem vàng, kem hồng, kem tím, xanh pastel rất được chuộng khi dùng ốp lát phòng tắm. Với các gia đình chuộng yếu tố phong thủy thì màu sắc gạch lại vô cùng quan trọng. Ngày nay yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy luôn được đáp ứng song hành với nhau. 

Với việc biết được xu hướng chọn mẫu gạch nhà tắm đẹp 2021 bạn đã có định hướng chọn gạch lát nền và gạch ốp tường cho không gian. Nếu cần thêm tư vấn, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất. Hoặc bạn cũng có thể đến đại lý gạch ốp lát Hải Linh. Đây là địa chỉ gửi gắm công trình tốt nhất và an tâm nhất tại Hà Nội.