Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Hoàn thiện công trình phụ làm sao hoàn thiện và đáp ứng được tối đa nhu cầu sinh hoạt ngày của các thành viên trong gia đình là điều gia chủ luôn mong muốn nhưng vấn đề chi phí khiến gia chủ gặp khá nhiều băn khoăn. Vậy xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền cùng tính toán sau đây.

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiều tiền? cụ thể được tính toán như sau:

Tùy thuộc vào không gian nhà vệ sinh của bạn ở diện tích rộng hay hẹp mà có được sự lựa chọn thiết bị vệ sinh cũng như tính toán chi phí làm sao cho hợp lý nhất. Và để tính toán được chi phí xây nhà vệ sinh bạn cần phải xác định trước các thiết bị hoàn thiện cần những chi phí như nào.

1 – Nhân công xây nhà vệ sinh: Mức chi phí có thể sẽ chênh lệch khá lớn với vấn đề nhân công xây dựng bởi nếu như bạn thuê nhân công xây dựng chi phí sẽ cao hơn là việc bạn tự xây dựng nhà vệ sinh cho công trình của mình.

xay-nha-ve-sinh-het-bao-nhieu-tien

Mức chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra để thuê nhân công giao động vào khoảng từ từ 250k – 300k/ người/ngày. Và số lượng nhân công tiêu chuẩn nhà vệ sinh thông thường bạn cần khoảng 10 – 15 công thợ.

Như vậy với mức chi phí đầu tiên và cơ bản như vậy bạn sẽ có thể tính toán được chi phí ban đầu là bao nhiêu. Tuy nhiên chi phí này sẽ được cắt giảm nếu như bạn tự xây dựng nhà vệ sinh công trình mình.

2 – Xây nhà vệ sinh không thể bỏ qua bể phốt

Cho dù bạn có thuê nhân công hay tự xây dựng thì việc phải thiết kế và bố trí một bể phốt cho nhà vệ sinh chắc chắn không thể thiếu và không thể bỏ qua. Tiêu chuẩn chiều rộng của một bể phốt thông thường sẽ giao động từ 1- 3 khối, vì vậy hãy định mức ngân sách chi phí để tính toán nguyên vật liệu cần mua xây dựng phần bể phối này.

Khi xây dựng bể phốt bạn cần có nhân công đào đất, gạch, cát, xi măng, nhân công xây dựng bể phốt ngầm làm sao cho hoạt động thông suốt và vững chắc nhất, vì phần bể phốt này được xây dựng ngầm dưới đất chứ không phải bể phốt nổi trên mặt đất.

3 – Lên khung xây dựng nhà vệ sinh công trình

Sau khi tính toán và xây dựng được phần bể phốt làm sao cho việc sử dụng nước thải cũng như chất thải luôn chuyển trong vòng 1 năm trong công trình gia đình bạn. Thì vấn đề lên khung xây dựng nhà vệ sinh làm sao cho hợp lý nhất là việc làm tính toán chi phí tiếp theo và chắc chắn không thể bỏ qua với mỗi công trình nhà vệ sinh.

xay-nha-ve-sinh-het-bao-nhieu-tien-1

Khi lên khung xây dựng nhà vệ sinh bạn nên tính toán về chiều rộng không gian này chỉ nên hạn mức tối thiểu là 3m2. Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng bên trong không gian này như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu … cho dù định mức chi phí của bạn ở mức hạn hẹp thì vẫn phải tính toán chi tiết phần công năng cũng như diện tích sử dụng phần khung nhà vệ sinh này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tư vấn có một giải pháp dành cho bạn đó là khi thiết kế xây dựng nhà vệ sinh tự hoại riêng biệt nhà tắm và bồn rửa mặt thì cần khoảng diện tích 2m2 là bạn có thể xây dựng nhà vệ sinh.

4 – Mua sắm lắp đặt các thiết bị vệ sinh bên trong.

Đây có lẽ là công đoạn mà cân đo nhất của gia chủ làm sao để có được mức chi phí hợp lý nhất cho nhà vệ sinh của mình. Và những thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua như bồn cầu, chậu rửa sẽ không thể thiếu. Với không gian nhà vệ sinh ở nông thôn thì đa phần người dân sẽ hướng tới những mẫu bồn cầu xổm. Nhưng không gian nhà vệ sinh nơi tập trung đông người như ở thành thị hay khu công nghiệp thì những mẫu bồn cầu bệt ngồi lại là sự lựa chọn chắc chắn không thể bỏ qua. Và tất nhiên chi phí của 2 loại bồn cầu này trên thị trường khá chênh lệch nhau.

Bồn cầu xổm chỉ giao động từ 400 – 700k còn với những mẫu bồn cầu bệt ngồi lại có giá giao động từ 700 – 3 triệu tùy vào nhu cầu lựa chọn của gia chủ.

Ngoài việc lựa chọn thiết bị vệ sinh thì việc chọn gạch ốp lát cũng không thể thiếu khi hoàn thiện các bước cuối cùng khi xây dựng nhà vệ sinh. Những mẫu gạch ốp lát đang bán trên thị trường hiện này được lựa chọn cho phòng tắm giá dao động từ 110.000/ met vuông -> 500.000/ mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu.

Như vậy, qua một số tính toán cơ bản, bạn đã biết được chi phí xây nhà vệ sinh công cộng cần định mức bao nhiêu, để được tư vấn hãy đến với showroom Hải Linh ngay hôm nay.