Ưu điểm, nhược điểm và tính chất của gạch bóng kiếng

Một trong những sản phẩm mà người Việt Nam ham muốn ưu chuộng cho ngôi nhà của mình chính là gạch bóng kiếng. Gạch bóng kiếng thường được chọn lọc cho lát sàn nhà, ốp tường nhà giúp không gian nhà gây nên lộng lẫy hơn. Tuy nhiên khi chọn lựa gạch ốp lát nhập khẩu bóng kiếng, quý vị cần lưu ý hiểu được điểm nổi trội, nhược điểm của nó để chọn lựa cho không gian phù thống nhất.

Ưu điểm yếu và tính chất của gạch bóng kiếng

Gạch bóng kiếng hay hay gọi là gạch Porcelain là một sản phẩm gạch thân thuộc đặc biệt là với công trình của người Việt Nam. Người Việt Nam thường sử dụng gạch bóng kiếng để lát nền phòng khách, phòng ngủ, lát nền nhà bởi nét đẹp mà gạch bóng kiếng đem lại. Gạch bóng kiếng của Italy với những ưu điểm ưu việt cùng với tính an toàn môi trường, đảm bảo không nguy hiểm cho người sử dụng cao nên đã dần được thay thế cho gạch men cao cấp.

gach bong kinh tay ban nha

1. lợi thế của gạch bóng kính


Gạch bóng kính nói chung và sản phẩm gạch bóng kính Italy nói riêng là một sản phẩm gạch có nhiều ưu lợi thế. Chính những điểm nổi bật đó của sản phẩm nên gạch bóng kính được ưu chuộng chọn lựa nhiều sử dụng. Những điểm tốt của gạch bóng kính được thể hiện dưới đây:

Khả năng chịu lực cao, chống trầy xước lớn: Gạch bóng kính Italy được Sản xuất bởi công nghệ rung và nén, bề mặt bóng kiếng được Xuất xứ nhờ công nghệ mài bóng nên có thể chịu lực và chống trầy xước cao, nhờ vấn đề này nên sản phẩm gạch bóng kiếng có thể sử dụng trong nhiều không gian không giống nhau.

Thông dụng kiểu dáng, quy cách: sản phẩm gạch bóng kiếng được sản xuất với nhiều màu sắc, mẫu mã, hoa văn dị biệt, Đồng thời thiết kế theo nhiều quy cách không giống nhau nên quý vị có thể hoàn toàn dễ chịu chọn lựa được quy cách thích ứng với diện tích không gian.

gach bong kinh tay ban nha

Độ bóng cao: gạch bóng kiếng được mài bóng nên qua thời gian sử dụng, nước bóng sẽ không bị xuống cấp mà sẽ ngày càng bóng hơn. Bởi Thế nên khi sử dụng gạch bóng kính, quý vị sẽ không phải thắc mắc về tính thẩm mỹ cho không gian.

Chống thấm tốt: gạch bóng kính nói chung và gạch bóng kính Italy nói riêng được Sản xuất bằng cách nén bột đá cam đoan, không có lỗ hổng trong cấu trúc của gạch nên phân tử nước không thể đi qua. Nhờ đó, gạch bóng kiếng có khả năng sử dụng để ốp tường nhà tắm, khu vực tiếp xúc với nước mà không sợ gạch bị bay màu, xuống cấp. Song song, bên trên chống trơn trượt cao giúp quý vị có thể sử dụng trong nhiều không gian, cả không gian có người già và trẻ nhỏ mà không cần phải hoang mang.

 

2. khiếm khuyết của gạch bóng kính


Dù có nhiều điểm hay, song gạch tây ban nha nhập khẩu không phải là không có khuyết điểm. Dù cho là những nhược điểm này không phải là quá bất tiện, tuy nhiên, quý vị cũng cần nắm được những khiếm khuyết này để tránh ảnh hưởng đến kiến trúc của quý vị.

Về kiểu dáng, màu sắc: gạch bóng kiếng có nhiều màu sắc, tuy nhiên, màu sắc giữa các lô của gạch có sự dị biệt khoảng 10 – 20%. Cho nên, nếu sử dụng gạch bóng kiếng cho không gian của mình tốt nhất quý vị nên mua dư ra một thùng phòng ngừa những sự cố để không phải dùng sản phẩm của lô khác.

Dễ vỡ góc, nứt cạnh: với sản phẩm gạch Ý thì điều này ít diễn ra hơn, tuy nhiên, với sản phẩm gạch bóng kính, quý vị cũng cần chú ý vận chuyển thận trọng để không gặp vấn đề này.

gach bong kinh tay ban nha

3. Tính chất của gạch bóng kiếng


Để hình thành gạch bóng kiếng là cả một các bước chướng ngại và phức tạp. Đó là nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo dáng trên máy ép và ép cùng với chất phụ gia tạo màu, keo kết dính. Màu sắc được trộn từ nguyên liệu nên không bị bay màu hay như đồng nhất từ đáy đến bề mặt của gạch.

Độ dày của gạch vừa phải cùng với độ cứng cao, độ hút nước thấp, khả năng chống trầy xước tốt, chống bám bẩn tuyệt vời, nhờ những tính chất này mà gạch hạn chế được những trạng thái ngấm nước từ dưới đáy lên, vệ sinh cũng đơn giản hơn.

Trên đây là những ưu khuyết thiếu và tính chất của gạch bóng kính, quý vị có khả năng dựa theo những điều đó để chọn lọc sản phẩm gạch bóng kính thích ứng nhất cho không gian của mình. Đến với Showroom Hải Linh để được tư vấn, hỗ trợ chọn lựa sản phẩm gạch bóng kiếng Italy hoàn hảo cao nhất cho công trình.