Tư vấn chọn màu gạch giả gỗ phù hợp với không gian nội thất

Khác với ván sàn gỗ, gạch giả gỗ có rất nhiều màu sắc. Vì thế để có được sử lựa chọn chính xác, phù hợp, mọi người hãy tham khảo tư vấn chọn màu gạch gỗ dưới đây. 

  1. Gạch giả gỗ là gì?

Gạch giả gỗ là những mẫu gạch ốp lát với xương ceramic, granite có bề mặt được thiết kế họa tiết mô phỏng vân gỗ. Với những kỹ thuật in ngày càng tiên tiến thì gạch giả vân gỗ tạo thành hiệu ứng những thớ gỗ trên bề mặt không khác gì gỗ tự nhiên. 

 gach-gia-go-la-gi

Gạch giả gỗ là gạch họa tiết vân gỗ giống gỗ thật

Hiện nay, trên thị trường, gạch giả gỗ vô cùng phổ biến, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Gạch giả gỗ trở thành vật liệu ốp lát cạnh tranh với ván sàn gỗ. Gạch có nhiều ưu điểm nổi trội hơn ván sàn như tuổi thọ sử dụng lâu hơn, độ cứng cao hơn, bề mặt sinh động hơn, chống thấm nước, chống cháy. 

Về kích thước, gạch giả gỗ cũng được sản xuất với nhiều chủng loại. Bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch vuông thông thường như gạch 60×60, 80×80. Hoặc nếu muốn có bề mặt sàn thi công giống với thi công ván sàn gỗ, hãy dùng các kích thước chữ nhật như: 15×60; 15×90; 20×120…

  1. Lựa chọn màu gạch giả gỗ nào phù hợp 

Gạch giả gỗ độc đáo hơn các mẫu sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp. Vì màu sắc và đường vân gạch bắt chước được cả những đường vân của gỗ già, gỗ non, gỗ mục, gỗ quý hiếm. Bởi vậy, sự phong phú của mẫu mã gạch đã thu hút sự lựa chọn của người dùng. 

Về màu sắc, gạch gỗ cũng đa dạng, mọi người hãy cùng xem qua những màu dưới đây để chọn lựa cho phù hợp với không gian. 

2.1 Gạch gỗ màu nâu đỏ

gach-gia-go-mau-nau-do

Gạch giả gỗ màu nâu đỏ

Màu gỗ nâu đỏ là màu được nhiều khách hàng lựa chọn. Nâu đỏ tạo nét đẹp thân thuộc của gỗ tự nhiên. Sử dụng gạch màu này không gian nhà như được lát bằng sàn gỗ thật. Với những không gian công trình có nhiều ánh sáng tự nhiên, màu này thi công lên rất sang.

2.2. Gạch vân gỗ màu vàng nhạt

gach-gia-go-mau-vang-nhat

Gạch giả gỗ màu vàng nhạt

Màu gỗ vàng nhạt tươi sáng cũng rất được quan tâm lựa chọn. Ưu điểm của màu gỗ này là phù hợp với cả không gian nhiều ánh sáng và thiếu ánh sáng. Không gian không lớn lắm cũng hoàn toàn sử dụng mẫu gạch phù hợp. 

Sử dụng màu gỗ vàng nhạt là một cách thông minh để có được mức độ an toàn trong thiết kế nội thất. Bạn sẽ tìm được sự phù hợp của màu tường với màu sàn này vô cùng dễ dàng.  

2.3. Gạch màu nâu nhạt

gach-gia-go-mau-nau-nhat

Gạch giả gỗ màu nâu nhạt

Gạch giả vân gỗ màu nâu nhạt được sử dụng nhiều vì nó có khả năng che giấu vết bẩn rất tốt. Hơn nữa đây là màu sắc trung tính, mộc mạc nên dễ kiến tạo không gian gần gũi, ấm áp. Màu nâu nhạt của gạch gỗ được dùng nhiều trong phòng ngủ. 

2.4. Gạch giả vân gỗ màu trắng

gach-gia-go-mau-trang

Gạch giả gỗ màu trắng

Không giống với ván sàn gỗ, gạch vân gỗ có đa dạng màu sắc. Trong đó gạch gỗ màu trắng được tạo ra để ốp lát những không gian không có nhiều ánh sáng và nhỏ hẹp. Các mẫu gạch giả gỗ màu trắng được dùng cho nhiều không gian từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp, nhà tắm. 

2.5. Gạch ốp lát giả gỗ màu xám

gach-gia-go-mau-xam

Gạch giả gỗ màu xám

Được coi là gam màu lạnh nhưng với những phong cách thiết kế nội thất hiện đại, công nghiệp thì màu xám lại được sử dụng nhiều. Màu xám với họa tiết vân gỗ sẽ không làm không gian của bạn tẻ nhạt. Ngược lại, bạn sẽ có được kiểu thiết kế nội thất vô cùng thời thượng mới màu gạch ốp lát vân gỗ màu xám này. 

Trên đây là những thông tin về màu sắc gạch giả gỗ. Bạn đã có ý tưởng nào cho thiết kế của công trình của mình chưa? Nhận thêm thông tin tư vấn hữu ích bằng cách gọi đến hotline của đại lý gạch ốp lát Hải Linh nhé!

Đọc thêm tin tức khác tại: http://thietbivesinhbravat.com.vn/tin-tuc/