Tại sao bồn cầu Inax bị rò nước? Cách khắc phục

Bồn cầu Inax hoàn thiện công trình luôn là sự lựa chọn tuyệt vời và chắc chắn không thể bỏ qua khi gia chủ hoàn thiện, nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng bạn gặp tình trang bồn cầu Inax bị rò nước. Bạn chưa biết nguyên nhân tại sao lại có tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng biết ngay trong bài viết hôm nay.

tai-sao-bon-cau-inax-bi-ro-nuoc-cach-khac-phuc-1

Bồn cầu Inax bị rò nước thực chất không phải là nguyên do từ chất lượng sản phẩm mà có nguyên nhân từ tác động của con người trong quá trình sử dụng hoặc tuổi thọ của thiết bị đã quá lâu, cần được thay thế. Để tình trạng này diễn ra lâu ngày không chỉ ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị mà còn gây lãng phí nước và chi phí. Vì vậy, khi gặp tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước bạn nên xem xét lại chiếc bồn cầu của mình qua một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân bồn cầu Inax bị rò nước?

Tình trạng rò nước trong bồn cầu hiện nay không chỉ bắt gặp ở những chiếc bồn cầu Inax đang sử dụng mả có cả với nhiều dòng sản phẩm bồn cầu khác, nguyên nhân không phải do chất lượng bồn cầu mà nguyên nhân chính là do các vị trí cầu nối của bồn cầu bị hở, không được lắp đặt đúng kỹ thuật khiến dòng nước từ các mối này tràn ra bên ngoài. Cụ thể bằng cách kiểm tra chi tiết các cầu nối của bồn cầu và thông số kỹ thuật khi được lắp đặt như sau

1 – Đánh dấu mực nước trong bể chứa giúp bạn kiểm tra lượng nước trong bể chứa của bồn cầu có bị rò qua đường này hay qua 1 đường khác. Trước tiên, bạn cần xả hết lượng nước trông bể chứa sau đó nạp đầy lại rồi đánh dấu mực nước lại.
2 – Dùng một ít phẩm màu dễ tan cho vào trong bể chứa nước rồi đậy nắp lại chờ khoảng 20–30 phút
3 – Sau đó tiến hành rà soát bằng cách xem lòng bàn cầu Inax có màu nước giống với màu đã pha ở trên bể chứa trước đó hay không. Nếu có thì bồn cầu đã bị rò nước ở vị trí tay cầm hoặc van xả. Ngược lại, nước trong lòng bồn cầu không bị nhiễm phẩm màu nhưng lượng nước trong bể chứa vẫn vơi đi thì thiết bị đã bị rò nước theo một đường khác.

Lưu ý, sau khi tiến hành tìm hiểu nguyên nhân mà chiếc bồn cầu Inax vẫn gặp tình trạng bị rò rỉ nước lời khuyên dành cho bạn đó là nên liên hệ trực tiếp đến nhân viên kỹ thuật để có giải pháp tốt nhất.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này cũng như đảm bảo chiếc bồn cầu Inax trong phòng tắm gia đình bạn luôn sử dụng thông suốt hãy cùng sẽm cách khắc phục tốt nhất ngay say đây.

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu Inax bị rò nước

Nếu như chiếc bồn cầu Inax của gia đình bạn gặp vấn đề bị rò nước bất thường bạn có thể khắc phục bằng những cách sau

1 – Bồn cầu Inax bị rò rỉ nước ở bể chứa

Bể chứa nước là bộ phận phần thân của bồn cầu. Đây là vị trí thường xuyên bị rò nước và cách khắc phụ đơn giản, nhanh chóng nhất đó là bạn cần vặn chặt lại các ốc nối. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại gioăng su, nếu thấy có hiện tượng nứt nẻ, khô cứng thì cần thay gioăng su mới để hoạt động được tốt hơn.

2 – Bồn cầu Inax bị rỏ nước ở tay cầm

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do phao giới hạn nước đặt quá cao so với quy định khiến lượng nước nạp vào quá nhiều gây tràn qua đường ống tay cầm. Hãy điều chỉnh lại phao khóa nước sao cho phù hợp thì sự cố này sẽ dứt rứt.

3 – Bồn cầu Inax bị rò nước ở van xả

Nếu gặp tình huống này, nguyên nhân là do cặn bẩn tồn đọng lại quá nhiều ở vị trí van xả, tạo lỗ hổng cho nước chảy qua. Hãy khóa van nước ở nguồn cấp, vệ sinh sạch sẽ bể chứa nhằm loại bỏ cặn bẩn và làm sạch van xả bằng bàn chải có một chút giấm.

4 – Bồn cầu Inax bị rò nước ở van khóa

Sự cố này xảy ra là do đây là vị trí chịu nhiều tác động nhất trong quá trình sử dụng do đó các van khóa sẽ bị hở sau một thời gian. Để sửa chữa, bạn cần tháo van khóa khỏi nguồn cấp nước, vệ sinh sạch sẽ các đầu nối gioăng su rồi lắp về vị trí cũ. Nếu bồn cầu vẫn bị rò nước thì bạn cần thay van khóa mới.

tai-sao-bon-cau-inax-bi-ro-nuoc-cach-khac-phuc

Như vậy, khi bồn cầu Inax bị rò nước bạn đã biết có những nguyên nhân nào khiến bồn cầu Inax bị rò nước, để tránh tình trạng bồn cầu Inax gặp sự cố trong quá trình sử dụng lời khuyên dành cho bạn nên tìm mua các dòng sản phẩm mang thương hiệu Inax tại các cửa hàng đại lý chính hãng như tại showroom Hải Linh – nhà phân phối thiết bị vệ sinh Inax uy tín.

Hoặc xem thêm bài viết tư vấn tại : http://thietbivesinhbravat.com.vn/thiet-bi-ve-sinh/