Tại sao bình nóng lạnh đang sử dụng lại phát ra tiếng kêu

Sử dụng bình nóng lạnh trong mùa Đông luôn là nhu cầu cần thiết yếu của người tiêu dùng nhưng nhiều gia chủ băn khoăn chưa rõ tại sao bình nóng lạnh trong phòng tắm của mình đang sử dụng lại có những tiếng kêu lạ thường. Hãy cùng xem nguyên nhân của tiếng kêu đó là do đâu ngay trong bài viết này nhé.

tai-sao-binh-nong-lanh-dang-su-dung-lai-phat-ra-tieng-keu

Nguyên nhân gây ra tiếng kêu khi sử dụng bình nóng lạnh

Khi bình nóng lạnh của gia đình bạn đang sử dụng tự động phát ra tiếng kêu lúc này bạn hãy bình tĩnh không phải là do bình bị hỏng mà có thể là do nguồn nước cấp vào bình không được sạch hoặc hỏng van giảm áp, bình sẽ tự động phát ra tiếng kêu. Cụ thể nguyên nhân đó như sau

Nguyên nhân 1: Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu do nguồn nước cấp vào bình không sạch

Nguồn nước hằng ngày mà chúng ta sử dụng và sinh hoạt hằng ngày chưa rất nhiều khoáng chất tự nhiên như canxi, magie mà mắt thường chúng ta không thể nhận biết được. Vì vậy khi nước được cấp vào trong bình qua quá trình làm nóng những khoáng chất chất tự nhiên sẽ tự động kết tủa và bám vào thành, đáy bình. Lần sử dụng tiếp theo khi bình hoạt động trở lại, làm nóng nước, các kết tủa này sẽ va chạm vào thành bình và đáy bình, gây ra tiếng kêu. Không chỉ phát ra tiếng kêu, những khoáng chất này khi kết tủa cũng làm cho thời gian đun nóng nước lâu hơn, tốn điện năng hơn.

tai-sao-binh-nong-lanh-dang-su-dung-lai-phat-ra-tieng-keu-1

Để khắc phục được tối đa nguyên nhân này để bình nóng lạnh của bạn hoạt động trở lại bình thường bạn nên làm như sau
 
* Cách khắc phục:
 
– Vệ sinh để loại bỏ những cặn bẩn tích tụ: Ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào bình khoảng 2 giờ trước khi tiến hành vệ sinh. Việc này nhằm làm nước trong bình nguội đi, không gây tai nạn cho người thực hiện. Sau đó, nối một đầu ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và mở van xả hết nước trong bình. Việc xả nước được thực hiện cho đến khi nước chảy ra sạch, không còn cặn bẩn.
 
– Sử dụng máy lọc nước: Cùng với việc vệ sinh bình, người sử dụng có thể lắp đặt thêm hệ thống máy lọc nước để giảm chất khoáng trong nước. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống lọc nước khá phức tạp, người sử dụng không nên tự làm, cần mời thợ có chuyên môn, kỹ thuật đến hỗ trợ.

Nguyên nhân 2: Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu do hỏng van giảm áp

Với mỗi chiếc bình nóng lạnh van giảm áp có tác dụng làm hơi nước thoát ra bên ngoài dễ dàng khi nước trong bình đã quá nóng. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng bình nóng lạnh trong phòng tắm. Vì vậy khi van giảm áp gặp sự cố đồng nghĩa với việc hơi nước bên trong bình nóng lạnh bạn đang sử dụng không thể lưu thông ra ngoài dễ dàng. Bình nóng lạnh sẽ tự động phát ra tiếng kêu. Đặc biệt nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng áp suất trong bình lên quá cao có thể dẫn đến nguy cơ nổ bình nóng lạnh.

tai-sao-binh-nong-lanh-dang-su-dung-lai-phat-ra-tieng-keu-2

 
Để khắc phục nguyên nhân hỏng van giảm áp để bình nóng lạnh trở lại bình thường và tránh tình trạng cháy nổ bạn nên làm như sau
 
* Cách khắc phục: 

Ngắt nguồn điện khỏi bình nóng lạnh và tiến hành thay van giảm áp mới. Tuy nhiên, việc thay van giảm áp khá phức tạp. Do đó, người sử dụng nên gọi điện đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. 

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh trong phòng tắm đột nhiên phát ra tiếng kêu và cách khắc phục. Để sở hữu được một chiếc bình nóng lạnh chất lượng tốt tránh được những hư hỏng không đáng có hãy đến với showroom Hải Linh – nhà phân phối bình nóng lạnh chính hãng.