Sử dụng gạch ốp lát 30×60 thì kích thước gạch lát nền là bao nhiêu

Vấn đề khá nhiều người đắn đo là lựa chọn kích thước gạch lát nền sao cho phù hợp với gạch ốp tường. Phổ biến nhất trên thị trường là thi công bằng mẫu gạch lát nền 30×60. Với kích thước gạch ốp tường như thế này, sử dụng gạch lát nền nhà bao nhiêu? Giải đáp có trong bài viết sau đây.

Gạch lát nền 30×60 phối hợp với kích thước gạch lát nền nào?

Trong việc thi công bằng gạch ốp lát, yếu tố liền mạch rất được coi trọng. Nó sẽ giúp căn phòng được mượt hơn, đẹp hơn. Khi chọn kích thước gạch lát nền cũng cần phải khéo léo. Nếu bạn sử dụng mẫu gạch ốp lát 30×60 thì các kích thước gạch lát nền phù hợp gồm: gạch lát nền 60×60, gạch lát nền 30×30, gạch lát nền 90×90, 120×120…

Khi sử dụng cách kết hợp những mẫu gạch này, việc thi công khớp mạch cũng cần đến tay nghề của đội thợ. Hãy sử dụng những chiếc ke gạch để điều chỉnh cho đường ron nhỏ thật đều nhau nhé. Và quan trọng không kém là phải tính điểm bắt đầu đều ốp lát những viên gạch lát nền và ốp tường cho thật khớp.

Như vậy, bạn đã biết phải cần dùng loại gạch lát nền kích thước nào để ốp lát cùng với gạch ốp tường 30×60 rồi chứ. Có thể thấy, việc xác định kích thước gạch ốp lát cũng rất quan trọng phải không. Nên hãy tính toán thật kỹ để có một không gian thật nuột, thật trơn tru để tăng tính thẩm mỹ nhé!

Sử dụng gạch ốp lát 30x60 thì kích thước gạch lát nền là bao nhiêu

Những chú ý khi chọn gạch ốp tường 30×45

Gạch ốp tường 30×45 phổ biến trong xây dựng. Mẫu gạch này được ứng dụng thi công ở nhiều không gian khác nhau. Khi chọn gạch ốp tường 30×45 khách hàng cần chú ý đến những điểm sau:

Gạch ốp tường 30×45 có chất lượng tốt để giúp tạo các bức tường chắc chắn. Những mẫu gạch nên được chọn có độ cứng tối thiểu theo tiểu chuẩn gạch ốp tường của bộ xây dựng. Tiếp đến là độ hút nước thấp nhất có thể để tránh tình trạng các bức tường đổ mồ hôi. Cũng như tăng tính chống thấm cho tường nhà.

Sử dụng gạch ốp lát 30x60 thì kích thước gạch lát nền là bao nhiêu

Các mẫu gạch ốp tường 30×45 phải được chọn lựa mẫu mã theo thiết kế chủ đạo. Những sản phẩm có màu sắc đẹp mắt, hoạt tiết hoa văn tinh tế. Nó là điều kiện cần và đủ để xây dựng nên những không gian tuyệt mỹ đầy bất ngờ.

Tóm lại, một khi các bạn đã xác định mẫu gạch ốp tường 30×45 ốp lát cho các bức tường. Ngoài việc chọn lựa kích thước gạch lát nền tương ứng, các bạn phải có những quy tắc nhất định khi chọn mẫu mã gạch ốp  tường. Vì thế, những thông tin cung cấp trên đây sẽ đôi chút giúp ích được cho quý vị.

Cần gạch lát nền giá rẻ chất lượng với những tư vấn miễn phí, hữu ích nhất các bạn hãy đến Showroom Hải Linh địa chỉ gần nhất để mua gạch. Hi vọng, Hải Linh – đại lý gạch ốp lát uy tín hàng đầu sẽ giúp quý khách tạo lập không gian sống nghệ thuật với gạch ốp lát.