Phân loại gạch ốp lát và cách lựa chọn

 

Thị trường  tràn ngập các chủng loại cũng như chất lượng gạch ốp lát từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu, lựa chọn gạch ốp lát như thế nào để đáp ứng được các yêu cầu về mẫu mã, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về một số chủng loại gạch ốp lát thông dụng.

Các chủng loại gạch phổ biến

–Gạch ceramic (gạch men): gồm phần thân bằng đất sét, tràng thạch và bề mặt tráng men với các họa tiết và hoa văn trang trí.

gạch Ceramic


Phòng sử dụng gạch Ceramic  

–Gạch Granite  (gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất.. .): gồm phần thân được làm bằng đất sét, tràng thạch và bột đá có hoặc không có phủ men trên bề mặt.

 Gạch Granite


không gian sử dụng  Gạch Granite 

các mẫu gạch bạn có thể tam khảo tại   http://gachviglacera.vn/

Cách lựa chọn gạch ốp lát

Chọn loại gạch ốp lát phù hợp

-Chọn gạch với bề mặt có độ bám dính tốt (chống trơn trượt) trong trường hợp sử dụng gạch cho các khu vực dễ ẩm ướt như sàn phòng vệ sinh, sàn nhà bếp, sân thượng, ban công

-Chọn gạch ốp lát  có bề mặt nhẵn để thuận tiện cho việc giữ gìn vệ sinh như tường bếp, tường phòng vệ sinh

– chọn loại gạch chịu được mài mòn  hay chịu được lực tác động với những khu vực đặc biệt như sân  vườn. tầng hầm hay khu vực có xe đi vào.

 chọn màu sắc và kích thước

-Màu gạch ốp lát sáng khổ lớn mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Cũng như làm nền đồ nội thất. thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nhưng không nên chọn gạch khổ quá lớn mất cân bằng sẽ rất thô.

Gạch ốp lát tối màu lại đem lại sang trọng đẳng cấp cho nhà bạn. thích hợp với những biệt thự , nhà có khuân viên rộng hay những công trình đặc thù như chùa, miếu hay gia chủ lớn tuổi.

-Ngoài chức năng ốp lát đơn thuần , mà gạch ốp lát còn  làm phong nền để tôn nội thất của ngôi nhà lên và nội thất là nội dung chính của ngôi nhà.

Để có lựa chọn được gạch ốp lát hoàn hảo về chất lượng cũng như mẫu mã hãy đến với Hải Linh goup 275 Khất Duy Tiến để được tư vấn và xem trực tiếp sản phẩm.