Những lưu ý khi mua và sử dụng gạch ốp lát Taicera

Mua và sử dụng gạch ốp lát Taicera thế nào để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết nhé

Ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu gia chủ biết cách chọn gạch ốp lát taicera có màu sắc, kích thước phù hợp. Tuy nhiên, đa số lại không biết các chọn chính vì thế mặc dù phải chi một khoản tiền không nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn không được như ý. Sau đây là một vài chú ý mà bạn nên tham khảokhi chọn gạch Taicera.

gach-lat-nen-taiceraChọn gạch ốp lát Taicera phù hợp với nội thất của phòng

Những lưu ý khi chọn gạch ốp lát taicera

– Để chọn được gạch ốp lát ưng ý ngoài yếu tố về chất lượng thì yếu tố màu sắc họa tiết, hoa văn gạch ốp lát rất quan trọng nó quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng cũng như vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà chính vì thế bạn nên hỏi ý kiến của những nhà thiết kế nội thất để đưa ra những màu sắc gạch taicera phù hợp với màu sắc tường, màu sắc các đồ nội thất trong căn phòng.

– Đối với những phòng có diện tích dưới 30m2, có chiều ngang hẹp, thì bạn nên sử dụng loại gạch taicera 300×600. Tốt nhất là nên dùng gạch có một màu hoặc hoa đơn tạo cảm phòng thêm rộng.

-Đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn 30m2 thì nên chọn gạch lát nền taicera 40×40, hoặc gạch taicera 50×50. Chọn gạch màu sáng phù hợp với màu tường.

gach-op-lat-taicera-2Kiểm tra chất lượng gạch ốp lát taicera khi mua về

Các bước lát nền gạch ốp lát taicera

– Kiểm tra gạch ốp lát taicera: Trước khi sử dụng gạch ốp lát việc đầu tiên bạn nên kiểm tra là chất lượng sản phẩm, Nếu kích thước không đều, hoặc gạch bị cong vênh khi ốp sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng gạch ốp tường thì nên chú ý đến diện tích của các rãnh ở mặt viền sau của viên gạch

– Tu sửa bề mặt xây dựng: Đây là việc nhất thiết phải làm trước khi ốp lát gạch. Bạn cần phải trám vữa nhiều lần cho bề mặt phẳng, và sau đó rửa các chỗ bẩn do ván cốt pha gây ra.

– Làm phẳng lớp lót: Tiến hành trộn đều cát sạch và xi măng tốt, bạn cùng có thể trộn các chất tăng độ dẻo sau đó trám cho bề mặt phẳng, tránh trường hợp vữa đóng cục, khi lát sẽ khiến gạch bị cong vênh.

– Ốp lát và miết mạch: Thường thì thời gian kết dính tốt nhất là từ 15 đến 20 phút phút đối với xi măng có trộn bột chống ngưng kết, mất khoảng 25 đến 35 phút đối với xi măng có trộn hỗn hợp keo giữ nước. Sau khi ốp xong, miết xi măng trắng vào các khe mạch.

Những lưu ý trên đây rất có tác dụng khi bạn có nhu cầu chọn mua và sử dụng gạch ốp lát taicera. Hãy lưu giữ khi cần sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Nguồn: http://thietbivesinhbravat.com.vn/