Những giải pháp nới rộng cho nhà có diện tích hẹp

Công trình nhà ở của bạn có diện tích khá chật hẹp. Bạn sẽ có cảm giác chật chội khó chịu. Làm thế nào để căn phòng nhỏ hẹp trên mặt bằng nhỏ lại có có thể nới rộng hơn. Hãy tham khảo các chiêu giải pháp dưới đây. Áp dụng để nhà mình không bị bí bích.

1. Chiêu sử dụng gạch ốp lát khổ lớn

Bạn phải mở rộng theo cảm quan cho không gian ngôi nhà chật hẹp bằng gạch lát nền khổ lớn. Các mẫu gạch có kích thước lớn sẽ tạo ít đường ron hơn. Về mặt cảm quan, nó sẽ giúp mặt sàng gọn gàng hơn. Và như thế sàn nhà sẽ trông được rộng thênh thang hơn.

Gạch ốp lát cho nhà có diện tích hẹp

Đặc điểm của các kích thước gạch khổ lớn sử dụng cho ngôi nhà. Sẽ là các mẫu gạch có họa tiết đơn giản, màu gạch sáng. Những thiết kế gạch ốp lát kiểu họa tiết vấn đá nhẹ nhàng, vân gỗ tươi sáng là mẫu gạch thích hợp nhất. Đặc biệt, bề mặt gạch bóng cũng giúp ích cho việc nới rộng không gian. Các bạn hãy chú ý đến những đặc điểm này để lựa chọn mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường cho đúng.

2. Sử dụng các vật liệu vách ngăn hút ánh sáng

Những không gian nhỏ sẽ rộng hơn nếu bạn biết điều chỉnh lượng ánh sáng hợp lý. Vì điều đó, hãy sử dụng những vách ngăn bằng kính đề ánh sáng tràn ngập trong căn phòng. Nó sẽ giúp căn phòng nhỏ trông trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều.

Gạch ốp lát

Hoặc các bạn có thể sử dụng những chiếc cửa sổ. Hoặc thiết kế các vách tường tạo sự hòa hợp với thiên nhiên. Như thế cũng đủ để không gian rộng rãi và thoáng hơn. Với những căn phòng không tiếp xúc được với thế giới tự nhiên. Bạn hãy tạo ra những kiểu ánh sáng nhân tạo nhẹ nhàng nhé! Hiệu quả thu được sẽ giúp bạn thật bất ngờ đó nha.

3. Sử dụng một tấm gương lớn

Hiệu ứng phản chiếu của gương sẽ giúp các bạn có được những căn phòng rộng hơn so với diện tích thực. Cách trang trí nội thất nhà ở bằng gương hiện nay cũng được áp dụng rất nhiều. Nhất là trong các phòng khách nhỏ của những ngôi nhà mặt phố.

Gạch ốp lát

Sử dụng gương, căn phòng sẽ được tăng thêm ánh sáng. Nên căn hộ sẽ không chỉ rộng rãi hơn mà còn ưa nhìn hơn. Nhưng không nên sử dụng những tấm gương có kiểu dáng cầu kỳ. Những tấm gương đơn giản luôn là cách để hạn chế sự chật chội của không gian. Những tấm gương lớn được lắp đặt trong phòng ngủ, phòng khách và cả hành lang.

4. Tối giản đồ nội thất trong không gian chật

Những không gian chật nên hãy sử dụng những đồ nội thất tối giản nhất. Khi không gian càng nhiều khoảng trống, căn phòng trông mới rộng được. Vì thế, các đồ nội thất tối giản, đồ nội thất thông minh luôn được lựa chọn.

Gạch ốp lát

Ví dụ như giường ngủ thông minh kèm ghế sofa, kèm tủ đồ là món đồ nội thất  có thể lắp đặt trong không gian nhà bạn. Những kiểu kết hợp 2 trong 1, 3 trong 1… luôn là cách tạo khoảng không gian nhiều nhất. Khi không sử dụng, các món đồ đó được gấp gọn nên tạo sự gọn gàng tối đa cho không gian.

Như vậy, để nới rộng không gian, các bạn hãy chú ý đến những giải pháp này nhé. Đặc biệt, gạch lát nền, gạch ốp lát kích thước lớn sẽ có hiệu quả tối đa để nới rộng không gian so với diện tích thật. Chúc các bạn có những ngôi nhà thật đẹp, thật lung linh nhé!

Xem thêm

https://gachdongtam.vn/

https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/mau-gach-op-tuong-405.html