Nhận biết gạch kém chất lượng không hề khó

Một trong những vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng trong công đoạn hoàn thiện công trình đó chính là gạch ốp lát. Chỉ cần chọn sai hoặc lựa chọn gạch ốp lát kém chất lượng thì coi như công trình đó không thành công. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách nhận biết gạch kém chất lượng để có thể tránh mua phải nhé!

chon-thiet-bi-ve-sinh-toto-cho-phong-tam-rong-5m2 (1)

Nhận biết gạch kém chất lượng không hề khó

Nhiều người nghĩ rằng việc nhận biết gạch kém chất lượng rất khó, cần phải có chuyên môn, kinh nghiệm tuy nhiên trên thực tế việc nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng không hề khó. Điều chúng ta cần làm trước tiên là sự quan sát.

Việc quan sát bề mặt viên gạch lát nền , độ dày và tính đồng đều của viên gạch lát sẽ cho thấy được phần nào chất lượng thực sự của gạch. Ví như loại gạch nung có màu sắc không đồng đều chỗ cháy đen, chỗ lại trắng, hoặc kích thước các viên gạch không đều, một số loại gạch men có phần lưng màu đỏ, bề mặt gạch có nhiều lỗ rỗ lớn… thì chắc chắn đó là gạch kém chất lượng.

Sau khi quan sát, thì việc thực nghiệm là việc cần thiết để đánh giá chắc chắn hơn những khía cạnh của sản phẩm. Như việc kiểm tra độ phẳng của gạch ốp lát bằng cách áp 2 viên gạch vào với nhau. Nếu như 2 viên gạch này không khí mà bị cong vênh thì loại bỏ ngay.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân biệt gạch xấu, hay gạch chất lượng dựa vào âm thanh.

+ Khi gõ vào gạch nếu thấy có âm thanh vang, trong và đanh, khi cắt hoặc đập vỡ gạch thì các vết cắt thường xấu, có những mảnh vụn sắc nhọn thì đây là loại gạch ốp lát chất lượng

gach-men-la-gi

+ Ngược lại nếu như âm thanh đục, rất ngọt khi cắt, phần vụn vỡ thường mềm, nhiệt bột và không sắc đây là loại gạch kém chất lượng. Loại gạch lát này không nên mua.

Trên đây là một số những mẹo nhỏ giúp bạn có thể nhận biết gạch kém chất lượng đơn giản không mất nhiều thời gian.

Nếu như cần được tư vấn thêm khi chọn gạch ốp lát phù hợp quý khách hàng có thể liên hệ: 04 3858 6655 – 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

=>> Gạch lát nền của hãng nào tốt nhất hiện nay?