Mẹo chọn gạch lát nền phòng ngủ cho gia đình theo lứa tuổi

Mỗi lứa tuổi có đặc điểm sở thích riêng, đặc điểm tâm lý lứa tuổi riêng. Làm thế nào để có thể chọn được gạch lát nền phòng ngủ ai cũng thích. Trong  bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin giúp bạn có thể chọn được mẫu gạch lát nền phòng ngủ theo lứa tuổi. Hi vọng cung cấp đến bạn một số thông tin bổ ích giúp bạn chọn được gạch lát nền phòng ngủ cho gia đình theo lứa tuổi hợp lý nhất. 

1- Người già nên chọn gạch lát nền phòng ngủ như nào?

Trong gia đình tứ đại đồng đường, phòng ngủ người già nên được quan tâm nhất. Người già thường có đặc điểm tâm lý mất ngủ, khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Người già thường đi lại chậm chạp. Chính vì thế nếu gia đình bạn là gia đình tứ đại đồng đường sở hữu nhà ở cao tầng thì  phòng ngủ cho người già nên được ở tầng 1. 

Người già nên chọn gạch lát nền phòng ngủ như nào

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ người già bạn nên lưu ý chọn màu sắc. Màu sắc nên chọn nhất cho gạch lát nền phòng ngủ người già chính là những mẫu gạch lát nền có màu nâu hoặc màu vân gỗ. Những mẫu gạch có gam màu trầm khi sử dụng lát nền phòng ngủ sẽ mang không gian bình yên, yên tĩnh hơn, tốt hơn cho giấc ngủ của người già. 

Bạn nên chọn dòng gạch men mờ thay vì men bóng. Vì gạch lát nền phòng ngủ men bóng khi bị dính nước sẽ dễ bị trơn trượt. Gạch men bóng cũng phản xạ ánh sáng dẫn đến chói mắt khiến khó ngủ. 

Do đó, chọn gạch lát nền phòng ngủ cho người già bạn nên chọn mẫu gạch có tông màu trầm và có men mờ.

2-Người trung tuổi nên chọn gạch lát nền phòng ngủ như nào?

Người trung tuổi thường trong gia đình đi lại không chậm như người già. Người trung tuổi không quá khó ngủ, ngủ ít như người già. Song người  trung tuổi cũng ít ngủ và ngủ thường không sâu giấc như người trẻ. 

Với người trung tuổi bạn nên chọn những mẫu gạch có gam màu trung tính đặc biệt là gam màu ghi. Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch lát nền phòng ngủ màu ghi có rất nhiều mẫu với những mức độ đậm nhạt khác nhau thoải mái cho bạn lựa chọn được mẫu ưng ý nhất phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Mẹo chọn gạch lát nền phòng ngủ cho gia đình theo lứa tuổi

thiết kế phòng ngủ 16m2

Gạch lát nền màu ghi rất được yêu thích tại các nước phương Tây ngày càng được yêu thích chọn nhiều cho nhà ở Việt Nam hiện nay. Với gam màu nhã nhặn song khi sử dụng lát nền rất đẹp đẽ, hiện đại và đẳng cấp thực sự là gợi ý đáng tham khảo chọn gạch lát nền phòng ngủ cho người trung tuổi. 

3-Thanh niên nên chọn gạch lát nền phòng ngủ như nào?

Thanh niên khác với người già, người trung tuổi. Thanh niên dễ ngủ, ngủ sâu và thường có nhu cầu rất cao thể hiện cá tính bản thân. Chính vì thế chọn gạch lát nền(https://taicera.vn/san-pham/Gach-lat-nen.html) cho thanh niên dễ dàng hơn. 

Thanh niên nên chọn gạch phòng ngủ gì

Nếu thanh niên là nam giới những mẫu gạch có gam màu ghi, gam màu rêu, gam màu xi  măng, gam màu đen trắng, đen đỏ có thể là những gợi ý không tồi. Nếu thanh niên là nữ giới những mẫu gạch có họa tiết hoa văn nhẹ nhàng lãng mạn tạo điểm nhấn trang trí phòng ngủ thực sự rất được yêu thích. Nếu thanh niên là phòng ngủ vợ chồng trẻ thì những mẫu gạch vân đá tự nhiên gam màu sáng cũng rất lý tưởng…

Lưu ý khi sử dụng những mẫu gạch lát nền màu sắc hay gạch lát nền họa tiết hoa văn bạn cần biết cách phối lát sao cho hài hòa với gạch ốp tường và đồ nội thất. Như vậy mới bảo đảm được không gian có tính thẩm mỹ cao, không bị rối mắt.

Trên đây là một số thông tin tham khảo chọn gạch lát nền phòng ngủ theo lứa tuổi. Khi chọn gạch lát nền phòng ngủ theo lứa tuổi bên cạnh những nhận định của bản thân, trước khi đi tìm mua bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân trong gia đình. Từ đó, có quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất trong cách chọn gạch lát nền phòng ngủ, mang đến không gian sống chất lượng, thẩm mỹ nhất cho ngôi nhà của mình.