Mách nhỏ cách chọn gạch lát viglacera phù hợp với không gian

Tiêu chí chung khi chọn gạch lát viglacera là phải làm sao hợp với thiết kế và phong cách đồng thời tương xứng với diện tích không gian phòng. Các bạn hãy cùng Hải Linh tham khảo những cách sau nhé.

mach-nho-cach-chon-gach-lat-viglacera-phu-hop-voi-khong-gian

Vạch ra tiêu chí chọn gạch lát nền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại gạch lát nền khác nhau đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại như gạch lát Viglacera, Đồng Tâm, Taicera….Vì vậy để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn thì trước hết bạn cần xác định chọn gạch lát nền phù hợp với thiết kế và phong cách kiến trúc chung toàn không gian tránh việc chọn sản phẩm theo sở thích làm mất đi sự hài hòa, cân đối màu sắc. Bên cạnh đó, bạn cần phân biệt các loại gạch lát nền phù hợp với mỗi khu vực sử dụng. Hãy chọn kích thước gạch lát nền theo diện tích của không gian.

Tìm hiểu các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay

Công nghệ sản xuất gạch ốp lát ngày càng tiên tiến cho ra thị trường nhiều mẫu gạch ốp lát như gạch men, gạch granite, gạch phủ men…nhưng chủ yếu tập chung vào 2 loại:

Gạch men (gạch ceramic) có cầu tạo gồm các thành phần là đất sét, trường thạch và các phụ gia. Bề mặt của gạch được phủ men. Ưu điểm của loại  gạch này là bề mặt đẹp, màu sắc cũng như mẫu mã phong phú. Lớp men bề mặt có thể được phủ men bóng, men mờ, men nhám… đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các khu vực khác nhau của công trình. Tuy nhiên, gạch ceramic là khả năng hút nước thấp, trong khi đó khả năng chống mài mòn và chịu lực cao đạt tiêu chuẩn chất lượng quy định. Đặc biệt sử dụng gạch men làm gạch lát nền giúp bạn yên tâm hơn bởi gạch chống ẩm tốt kích thước gạch phong phú 60×60, 80×80….  vừa ốp vừa lát sàn mà giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Gạch Porcelain có cấu tạo gồm đất sét, tràng thạch và bột đá,. Khác với gạch men loại gạch này không phủ men bề mặt khả năng chịu lực cao nên loại gạch này thường được sử dụng cho không gian có nhiều người qua lại như các trung tâm thương mại, các công trình công cộng, khu vực sân vườn, tầng hầm, gara…. Mặc dù giá thành cao nhưng lại mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đai và độ bền cho không gian

Làm sao để biết gạch lát Viglacera có đạt chuẩn hay không

Chúng tôi mách bạn cách nhận biết gạch lát viglacera nói riêng và có thể áp dụng cho gạch lát nền của bất kỳ thương hiệu nào bằng mắt thường:

Quan sát khả năng thấm hút nước của gạch lát nền: Thông thường gạch lát nền có kết cấu đặc và chắc chắn để chịụ lực và chiụ ma sát tốt nên bạn có thể đổ một ít nước lên lung của viên gạch nếu hút nước nhanh là gạch ốp tường và ngược lại là gạch lát nền.

Gõ vào gạch và lắng nghe: Nếu gạch cứng và chắc thì âm thanh phát ra thanh

Quan sát phần lung gạch nếu thấy gạch có bề dày màu trắng thì chứng tỏ nó có cấu tạo vởi cao lanh và tràng thạch tốt hơn gạch có bề dày màu đỏ.

Kiểm tra độ cong vênh của gạch bằng cách úp mặt hai viên gạch nếu thấy có khe hở thì chứng tỏ gạch không đạt chuẩn. Cuối cùng hãy quan sát bề mặt gạch lát nền càng ít lỗ nhỏ càng tốt.

mach-nho-cach-chon-gach-lat-viglacera-phu-hop-voi-khong-gian-1

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc chọn gạch lát nền hãy liên hệ ngay với đại lý gạch Viglacera địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến –Thanh Xuân –Hà Nội để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian, thiết kế của công trình.

Chúc các bạn thành công!