Lựa chọn thiết bị vệ sinh dựa theo chất liệu có phải là giải phát tốt

Nếu như trước đây khi nhắc tới thiet bi ve sinh thì nhiều người nghĩ ngày tới chất liệu sứ. Nhưng với sự phát triển không ngừng và luôn tìm tòi những chất liệu mới thì ngày này chúng ta có thể lựa chọn thiết bị vệ sinh với những chất liệu khác như Đá tự nhiên, đá nhân tạo thậm chí cả bằng kính… Mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc tính riêng tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn thiết bị vệ sinh cos chất liệu khác nhau. Vậy chất liệu nào mới phù hợp với không gian nhà bạn

1. Đá  tự nhiên hay đá nhân tạo

chau-rua-dat-ban

Đá tự nhiên thường được dùng làm bề mặt  chậu rửa mặt, bàn đề lông(bồn tắm)… sắc diện của đá tự nhiên rất đẹp, tinh tế, không tấm nào giống tâm nào. Tuy nhiên đá tự nhiên có đọ thấm hút nước cao dễ vỡ. Đối với đá nhân tạo màu sắc cũng tương đối giống với đá tự nhiên độ bề cao hơn thấm hút nước ít có thể kết nổi không có viên mang tới tính thẩm mỹ cao

2. Sứ vệ sinh

Ưu điểm của sứ vệ sinh là nhẹ dễ pha màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng ngoại nhập. Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá vừa túi tiền.

top-3-bon-cau-viglacera-thong-minh

Ngươi tiêu dùng trong những năm gần đây thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm đồng bộ từ bồn cầu, lavabo, cho đến gạch ốp lát đều cùng một tông sắc, họa tiết. Kiểu dáng, hoa văn và màu của thiết bị vệ sinh sứ rất phong phú nhưng chủ yếu dùng nhiều sắc sáng – sạch, hoa văn chỉ viền điểm xuyết nhẹ, không thể hiện rực rỡ hay “tưng bừng”.

Đặc biệt hoa văn được in chìm trong men sứ trước khi nung, nhờ đó khó bay màu trong môi trường nước có nhiều clorin. Đối với hàng thứ cấp, hoa văn được dán như đề can, mau bong tróc. Một xu hướng nữa cũng được khách hàng ưa chuộng là chọn những sản phẩm “tối giản” – chỉ một màu sứ trắng ngà, không họa tiết; kiểu dáng thanh tú, đơn sơ ít đường nét.

3. inox, kính, composite

sen-voi-inax-co-tiep-kiem-nuoc-nhu-loi-don-khong-1

Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ có một màu kim khí. Ưu điểm là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người đây là loại "tầm tầm bậc trung" trên thị trường hiện nay. Sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

Một chất liệu nữa là nhựa composite. Sản phẩm chính thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Kính này ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi tiện lợi và trông sạch sẽ.

http://thietbivesinhbravat.com.vn