Không gian xanh trong chính phòng tắm nhà bạn

Phòng tắm giờ đây không chỉ là dừng lại là nơi vệ sinh mỗi ngày mà còn để thư giãn. Do đó một không gian tắm đầy đủ tiện nghi chưa đủ mà còn phải đẹp. Là nơi thường xuyên ẩm ướt nên sử dụng cây xanh chính là cách tốt nhất giúp thanh lọc không gian phòng tắm. Dưới đây là những loại cây cảnh thích hợp nhất cho không gian phòng tắm

  1. Cây lô hội 

Cây lô hội là đáp án cho câu hỏi nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh mà nhiều người quan tâm. Đây là loại cây sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm. Không những thế lô hội còn có khả năng khử mùi cực tốt, khi có thể hít các loại khí độc có trong nhà tắm như khí CH2O hoặc là khí CO. Có rất nhiều vị trí có thể đặt chậu cây lô hội như ở gần khu vực bồn tắm, ở trong góc phòng hoặc là ở trên các giá, kệ tủ đa năng

  1. Cây lưỡi hổ 

Các loại cây trồng trong nhà vệ sinh cần phải là loại cây chịu ẩm tốt cũng như có khả năng sống ở trong bóng râm. Và cây lưỡi hổ là một trong số những cây như thế. Cây lưỡi hổ còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ các độc tố, dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt một chậu cây lưỡi hổ ở vị trí như ở bồn rửa mặt, ở khu vực bồn tắm hoặc đặt gần bồn cầu là không gian phòng tắm lúc nào cũng thông thoáng và sạch sẽ.

3 Cây cọ xanh

Nếu nhắc đến cây trồng trong nhà vệ sinh, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cây cọ xanh. Bởi đây là loại cây có khả năng lọc khí amoniac cũng như mùi hôi, ẩm mốc rất hiệu quả. Chỉ cần đặt một cây cọ xanh, nhà vệ sinh sẽ được khử mùi tối đa, mang lại không gian thoáng đãng, an toàn với sức khỏe của thành viên trong gia đình.

  1. Cây dây nhện

Được biết đến như là một loại cây có sức sống rất mạnh mẽ. Bởi nó rất thích hợp để sống trong môi trường ẩm ướt, bóng râm giống như không gian nhà vệ sinh, nhà tắm.

Hơn hết, loại cây này còn có khả năng hút khí độc và giúp thanh lọc không khí. Bạn có thể đặt một chậu cây dây nhện ở trên lavabo, két nước bồn cầu hoặc trên giá, kệ tủ và nhớ lâu lâu đưa cây ra phơi nắng.

  1. Cây bạc hà

Là loại cây ưa bóng râm không những thế mùi của cây bạc hà lại rất đậm nên có tác dụng làm khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Hơn nữa cây bạc hà cũng ưa nước nên không gian phòng tắm ẩm ướt thường xuyên sẽ là môi trường lý tưởng cho loại cây này phát triển tốt.

  1. Cây thường xuân

Đây cũng là giải pháp cho cây trồng trong nhà tắm. Bên cạnh tác dụng giúp không khí trở nên thoáng đãng thì cây thường xuyên còn có tác dụng trang trí rất hiệu quả. Với một chậu cây thường xuân, phòng tắm của bạn sẽ trở nên đẹp mắt, ấn tượng với không gian xanh mát.

  1. Cây dương xỉ

Dương xỉ là loại cây ưa bóng râm nên sẽ sinh trưởng rất tốt trong điều kiện phòng vệ sinh vừa ẩm lại vừa thấp. Không những thế, dương xỉ còn có làm sạch không khí, giúp phòng vệ sinh sạch và thoáng khí hơn.

  1. Cây trầu bà 

Cây trầu bà cũng là một trong các loại cây trồng trong nhà vệ sinh rất được ưa chuộng bởi nó không tốn nhiều công chăm sóc và rất dễ sinh trưởng, phát triển. Trầu bà không có đòi hỏi cao về ánh sáng, nước, nhiệt độ hay môi trường sống. Ngoài ra, trong quá trình quang hợp cây trầu bà còn giúp chuyển đổi khí CO2 thành khí O2 sạch cũng như có thể hút và loại bỏ các chất độc tố trong môi trường như benzen, formaldehyde. Môi trường ẩm ướt với ánh sáng nhẹ như trong nhà vệ sinh là nơi lý tưởng để trồng loại cây này. Đây cũng là loại cây trồng có sức sinh trưởng tốt, nên vô cùng dễ trồng và dễ sống.

Không gian xanh trong chính phòng tắm nhà bạn không khó, chỉ cần bạn biết cách sắp xếp cũng như lựa chọn mẫu cây trồng phù hợp. Hoặc dễ dàng hơn, khi mua cây bạn có thể nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ người bán để chọn được loại cây trồng tốt nhất.

Xem thêm các sản phẩm thiết bị vệ sinh tại https://showroomtoto.com.vn/