Hướng dẫn chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy

Khi chọn gạch lát nền bạn cần chú ý đến việc lựa chọn màu sắc làm sao cho vừa mang đến được tính thẩm mỹ cao khi hoàn thiện vừa theo tuối gia chủ hợp phong thủy. Để làm được điều đó hãy cùng xem hướng dẫn chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy ngay sau đây.

huong-dan-chon-mau-gach-lat-nen-theo-tuoi-hop-phong-thuy

Tại sao nên chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy?

Theo quan niệm của người Phương Đông, phong thủy học là những điều tưởng trưng như tưởng tượng nhưng lại chính là điều thực tế mà ta cần biết theo thuyết ngũ hành Âm – Dương, chính vì vậy việc chọn màu gạch lát nền theo tuổi hợp phong thủy sẽ giúp cân bằng năng lượng âm, dương để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Âm tượng trưng cho sắc tối thể hiện sự yên tĩnh hấp thu màu, Dương là sắc sáng hòa quyện với nhau chuyển động thành ánh sáng màu. Do vậy, khi thiết kế nhà, việc lựa chọn gạch ốp lát không phải đơn giản chỉ là theo sở thích, bạn cũng nên chọn màu gạch phù hợp với mệnh của mình để có được sự may mắn.

Vì vậy, khi lựa chọn gạch lát nền đa phần gia chủ sẽ hướng tới việc lựa chọn màu gạch lát nền nhà phù hợp với tuổi của mình. Và để biết màu sắc nào phù hợp với tuổi của mình là điều vô cùng cần thiết bởi tùy vào từng tuổi của gia chủ sẽ có sự lựa chọn màu sắc khác nhau phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của gia chủ. Cụ thể như nào hãy cùng xem hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chọn màu gạch lát nền

Như trên chúng tôi đã đưa ra, việc chọn màu gạch lát nền sẽ phụ thuộc vào bản bệnh và tuổi của gia chủ, mỗi một độ tuổi lại có bản bệnh khác nhau, vì vậy nên chọn theo ngũ hành tương sinh để gia chủ có được nhiều sự may mắn nhất.

1 – Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn đến những tone màu gạch lát nền có tone màu sáng, như màu trắng, sáng ánh kim hoặc tone màu nâu, màu vàng sẽ tạo nên màu sắc sinh vường. Những màu gạch này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất bạn nên tham khảo đến những mẫu gạch lát nền Viglacera hoàn thiện công trình.

Đặc biệt chú ý người mệnh Kim nên tránh các màu gạch lát nền tương khắc như màu hồng, màu đỏ vì màu này ứng với hành hỏa, mà hỏa thì khắc kim.

2 – Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn những tone màu gạch lát nền tối màu như màu đen thì được coi là chuẩn nhất theo thuyết phong thủy. Tuy nhiên nếu cảm thấy sử dụng gạch lat nền màu đen tạo cho không gian tối và chật chội thì các gia chủ mệnh này có thể chọn tone màu tương sinh như màu xanh biển để làm màu gạch lát nền cho gia đình mình.

Đặc biệt chú ý mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa vì vậy cần tránh chọn màu gạch đỏ, hồng, vàng.

3 – Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn đến những màu gạch lát nền theo tone màu xanh giúp cho không gian ngôi nhà mát dịu hơn. Màu chuẩn phong thủy này còn mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ nữa.

Đặc biệt không nên chọn tone màu sắc trắng hay vàng, vì đây là những màu sắc tương khắc với mệnh mộc.

4 – Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn những màu gạch màu tương sinh như màu xanh lá cây hay màu tương hợp như màu đỏ, cam, hồng, tím. Cần tránh chọn màu tương khắc như đen, xanh nước biển, trắng và xám.

huong-dan-chon-mau-gach-lat-nen-theo-tuoi-hop-phong-thuy-1

5 – Chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn đến tone màu màu vàng đất, màu nâu và có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Cần tránh màu xanh (Thanh mộc khắc Thổ).

Như vậy bạn đã có được sự lựa chọn tốt nhất về màu gạch lát nền khi hoàn thiện công trình mình. Để được tư vấn và lựa chọn hãy đến với showroom Hải Linh ngay hôm nay. Hoặc xem thêm tại: http://thietbivesinhbravat.com.vn/gach-op-lat/