Hình con ruồi bên trong bồn tiểu nam có ý nghĩa gì

Thiết bị vệ sinh đã trở thành mục tiêu hướng đến để sáng tạo. Vì vậy, không ít những điều lý thú xung quanh những vật dụng gần gũi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những điều thú vị đó là gì nhé!

  1. Bồn tiểu nam với hình ảnh con ruồi bên trong

Bạn có thể ý ở những bồn tiểu nam trong các nhà vệ sinh công cộng trong các toà nhà lớn hay sân bay…. có một hình nhỏ bên trong lòng bồn. Rất nhiều người thắc mắc tại sao lại có một hình lạ lạ như vậy. Mục đích của nó để làm gì?

Khi khám phá ra mục đích của sự xuất hiện hình con ruồi này, bạn sẽ thấy sự sáng tạo của con người tuy rất nhỏ nhưng mang đến những lợi ích rất lớn. Mục đích đó là gì? Đơn giản là việc thiết kế đó nhằm hướng đến việc đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh cho nhà vệ sinh công cộng. 

photo-1-15884749823681222550215

Hiểu đơn giản, con ruồi ở trong bồn tiểu nam như là một sự đánh dấu cho người sử dụng biết vị trí để xả “nước tiểu”. Nó trở thành ục tiêu hướng đến, tập trung vào đó để tránh hiện tượng vương vãi. 

Sự xuất hiện của con ruồi bên trong bồn tiểu nam được dựa trên khoa học hành vi của con người. Chỉ bằng một miếng dán decal không tốn nhiều giá trị nhưng kết quả thu về lại vô cùng lớn. Vì thế mà giảm công sức dọn vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng. Nơi mà hàng ngày có sự xuất hiện của hàng trăm người. 

  1. Chậu rửa mặt có thêm một cái lỗ thứ 2

Cũng nhiều thắc mắc không kém là về chiếc lỗ thứ 2 trong chậu rửa mặt. Thiết kế chiếc lỗ này nằm ở cạnh ngay phía dưới vòi rửa. Vì thế nó đập vào mắt người nhìn khiến người sử dụng phải tò mò. 

Thực tế, chiếc lỗ này được gọi là lỗ thoát tràn. Trong các loại chậu rửa mặt lavabo từ chậu treo tường, chậu âm bàn, chậu dương vành đều có. Lỗ thoát tràn là để tránh việc tràn nước ra ngoài. Vì phần lỗ thoát nước của chậu rửa đôi khi sẽ không giúp thoát kịp nếu như bạn xả nước liên tục. 

cailo1

Chiếc lỗ thoát tràn sẽ được lắp đặt trực tiếp với đường ống thoát nước của nhà vệ sinh. Vì vậy, bạn có thể thoải mái rửa mà không lo nước tràn khỏi chậu rửa gây ướt át mặt sàn. Điều đó sẽ khiến cho tình trạng vệ sinh trong phòng tắm được đảm bảo hơn. Thêm vào đó, nó cũng giúp giảm thiểu tình trạng trơn trượt xảy ra. 

  1. Tại sao bồn cầu lại có hai chiếc nút nhấn xả

Chắc không ít người tự hỏi về lý do của sự xuất hiện 2 chiếc nút nhấn trên bồn cầu mà không phải là một nút. Câu trả lời như sau: 

Bồn cầu với chế độ 2 nút nhấn xả sẽ có két chứa nước được chia thành hai dung tích nước. Khi bạn nhấn nút nhỏ thì chỉ một phần nước trong két nước được xả xuống. Sử dụng chế độ xả này trong trường hợp bạn đi tiểu tiện. Vì vậy, nút xả nhỏ này được gọi là nút xả tiểu. 

nha-ve-sinh-1

Ngược lại, nút to sẽ xả toàn bộ nước đúng với dung tích của két nước. Nước xả nhiều hơn cho phép xả sạch mọi chất thải ra khỏi lòng bồn cầu. Chiếc nút xả này được sử dụng khi bạn đi đại tiện. Với mục đích đó, chiếc nút xả này được gọi là nút xả đại. 

Mọi người nên biết về mục đích sử dụng của hai chiếc nút nhấn xả của bồn cầu để biết cách sử dụng cho tiết kiệm nước. Có thể nói cấu tạo của chiếc bồn cầu hai chế độ xả nhấn là một bước cải tiến trong sản xuất sản phẩm thiết bị vệ sinh là chiếc bồn cầu. 

Những vật dụng rất quen thuộc với mọi người như những thiết bị vệ sinh trong gia đình bạn lại chứa đựng rất nhiều sự thú vị. Có những chi tiết nhìn rất đơn giản nhưng lại mang nhưng mục đích và lợi ích lớn lao. Tất cả sự phát triển để hướng đến phục vụ lợi ích tối đa cho người sử dụng. Bên cạnh đó còn hướng đến lợi ích lớn hơn là sự bền vững của môi trường. 

>> Xem thêm bồn cầu: https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-viglacera.html