Dùng bình nóng lạnh thế nào cho tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là vấn đề mà người tiêu dùng nào cũng quan tâm nhất là Bình nóng lạnh công suất lớn tiêu hao nhiều điện năng. Sau đây là các mẹo giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm.

 dung-binh-nong-lanh-nao-cho-tiet-kiem-dien-2

Sự tiện lợi của bình nóng lạnh khiến thiết bị này trở nên cần thiết với mỗi gia đình khi thời tiết chuyển rét. Tuy nhiên sử dụng bình nóng lạnh thế nào vừa đảm bảo hoạt động cung cấp nước nóng liên tục đủ dùng vừa tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điền hàng tháng cho gia đình.  

Hiện nay các sản phẩm bình nóng lạnh của các hãng trên thị trường đều được trang bị tính năng an toàn mang đến sự yên tâm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng chú trọng hơn đến tính năng tiết kiệm điện đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Cùng với thiết kế sang trọng và không ngừng cải tiến các tính năng mới tăng tuổi thọ cho thiết bị. Để tiết kiệm điện hiệu quả tránh lãng phí điên năng không cần thiết bạn hãy tham khảo một số cách dùng bình nóng lạnh sau đây:

dung-binh-nong-lanh-nao-cho-tiet-kiem-dien-1

Chọn bình nóng lạnh phù hợp

Thứ nhất, chọn dung tích của bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu

Đây là yếu tố quan trọng vì dung tích càng lớn thì thời gian làm nóng nước đến ngưỡng lý tưởng càng lâu càng tiêu tốn nhiều điên năng. Nhưng nếu chọn bình nóng lạnh dung tích nhỏ trong khi số lượng người dùng nhiều thì bình hoạt động tăng công suất để có đủ nước nóng. Kéo theo đó là sự nguy hiểm khi vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm.

Giải pháp là bạn hãy chọn dung tích bình theo số lượng người dùng ví dụ nếu gia đình có từ 3-4 người thì nên dùng bình nóng lạnh 20l là vừa đủ, có 5 người thì dùng bình 30l hoặc 1-2 người thì chọn bình nóng lạnh 15l.

Thứ hai, chọn bình nóng lạnh từ các thương hiệu uy tín để yên tâm về chất lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bình nóng lạnh để bạn lựa chọn như Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi…..Tùy thuộc vào ngân sách đầu tư để chọn bình nóng lạnh cho phù hợp nhưng cũng không nên chọn bình quá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị, hoạt động tốn điện năng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Chọn bình nóng lạnh có tính năng tiết kiệm điện để sử dụng là cách đơn giản hơn trong việc tiết kiệm điện. Bình nóng lạnh có tính năng tự làm sạch giảm các mảng bám thành ruột bình giảm thời gian làm nóng nước.

dung-binh-nong-lanh-nao-cho-tiet-kiem-dien

Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh chú ý thói quen bật tắt bình. Không nên bật bình nóng lạnh cả ngày vừa nguy hiểm vừa khiến bình nóng lạnh hoạt động cả ngày dẫn đến quá tải mòn thanh đốt có khi dẫn đến rò rỉ điện.

Không vừa bật bình nóng lạnh vừa dùng.  Thời gian làm nóng nước thường từ 10-15 phút nên tắt bình nóng lạnh trước khi dùng. Như vậy sẽ giúp kéo dài tuoir thọ của bình

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện, tăng độ an toàn cho bình nóng lạnh khi sử dụng.

Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn sử dung bình nóng lạnh hiệu quả tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Hải Linh-Đại lý bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội địa chỉ 532 đường Láng-Đống Đa-Hà Nội là địa chỉ uy tín giúp bạn sở hữu bình nóng lạnh phù hợp, giá tốt.

CLICK xem thêm: 

http://showroominax.vn/tin-tuc/News-Events/thiet-bi-ve-sinh-nao-tot-518.html