Có nên chọn gạch ốp lát gây lóa mắt không?

Rất nhiều gia chủ băn khoăn trong việc chọn gạch ốp lát nên chọn như nào, làm sao cho tổng thể không gian mang lại được thẩm mỹ đồng đều về màu sắc cho công trình của bạn, một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên chọn gạch ốp lát gây lóa mắt và để giải đáp câu hỏi này hãy cùng biết ngay sau đây.

gach-op-lat-gay-loa-mat

Không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tầm nhìn của mọi người là một nguyên tắc vàng ai cũng phải chú ý khi chọn gạch ốp lát. Để tuân thủ nguyên tắc này, gia chủ không nên chọn những gạch ốp lát quá chói mắt như màu đỏ, màu xanh cho một không gian rộng lớn mà chỉ nên sử dụng chúng cho một điểm nhấn. Nên kết hợp các loại gạch một cách hài hòa nhất, tránh chọn lựa màu sắc quá lòe loẹt, không chỉ là hoa mắt mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác nhức đầu.

>>> Chọn Gạch Ốp Lát Cho Nhà Bếp Theo Phong Thủy
Tuy nhiên, không nhất thiết phải là chọn gạch một màu sẽ trở nên đơn điệu. Quý anh chị có thể kết hợp hai màu sắc tương đồng với nhau cho gạch ốp tường và gạch lát nền, hoặc quý anh chị cũng có thể kết hợp một chút màu sắc tương phản tạo ra điểm nhấn trong không gian, giúp cho không gian có chiều sâu hơn.
Như vậy qua những giải đáp này bạn đã biết được rằng việc chọn gạch ốp lát gây lóa mắt là điều không cần thiết và nên tính toán trong việc chọn gạch ốp lát như nào hợp lý với tổng thể kiến trúc của bạn. Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ với showroom Hải Linh – showroom gạch Đồng Tâm uy tín chính hãng tại Hà Nội.