Cách nhận diện gạch men và gạch Granite

Gạch men và gạch granite là 2 loại gạch được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc ngày nay. Cả 2 sản phẩm gạch này đều được dùng để lát nền, ốp tường và trang trí. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy băn khoăn không biết nên sử dụng loại gạch nào cho phù hợp, hiệu quả và đạt độ thẩm mỹ cao nhất nhất. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về 2 loại gạch men và gạch granite. Để bạn có thể lựa chọn và sử dụng sản phẩm phù hợp nhất nhé!

1. Phân biệt đặc tính gạch men và gạch Granite

Giữa 2 loại gạch men và gạch Granite, để có thể chọn được loại gạch nào cho phù hợp. Thì điều cầu tiên là bạn phải phân biệt đặc tính của 2 loại gạch này:

Gạch men

Gạch men được biết đến từ rất xa xưa. Nó được sử dụng khá thông dụng cho hầu hết các công trình kiến trúc với phong cách thiết kế khác nhau. Trên bề mặt gạch sẽ được phủ một lớp men lên khung xương viên gạch tạo độ sáng bóng. Hiện trên thị trường gạch men cũng có nhiều dạng khác nhau là: bóng, mờ, nhám, xì xì,…Tùy vào mục đích cần sử dụng mà bạn chọn loại nào cho phù hợp.\gach-men-gach-granite

Ưu điểm của gạch men là có khả năng chịu lực cao, chống hút nước, chống ăn mòn và trơn trượt tốt. Gạch men thường được dùng để lát nền, ốp tường, trang trí .Và đặc biệt sẽ góp phần mang lại giá trị thẩm mỹ cao và nâng cao độ bền vững cho ngôi nhà của bạn.

>>Xem thêm: Gạch lát nền giá rẻ Đồng Tâm

Gạch granite

Gạch granite hay còn gọi là gạch bóng kiếng cũng là một sản phẩm gạch được sử dụng phổ biến trong việc trang trí nội thất. Điểm khác biệt nổi bật của gạch granite so với gạch men là loại này không có lớp men phủ bên ngoài. Mà là một khối đồng chất, đó cũng là lý do mà người ta còn gọi gạch granite là gạch đồng chất.

Ưu điểm của gạch này là có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt. Rất thích hợp để lát nền cho những khu vực thường xuyên chịu lực lớn, có nhiều người qua lại.

2. Nhận diện gạch men và gạch granite

Để nhận diện được 2 loại gạch men và gạch Granite bạn có thể dựa vào những điểm sau:

Gạch men có phần xương được tráng men, có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau cho bạn lựa chọn. Việc tạo hoa văn trên bề mặt gạch men cũng tương đối đơn giản trong việc pha màu và in.

gach-men-gach-granite

Ngược lại, gạch granite bề mặt không được phủ men mà là một khối đồng chất. Vì vậy sản phẩm gạch này màu sắc sẽ không phong phú bằng gạch men. Nhưng với đặc điểm đồng chất này nên bằng mắt thường chúng ta khó nhìn thấy các vết trầy xước trên bề mặt của viên gạch granite. Đây cũng là một ưu điểm nổi trội của loại gạch này.

Ngoài ra, hiện trên thị trường còn có sản phẩm gạch được kết hợp giữa gạch men và gạch granite nên được gọi là gạch granite phủ men. Với sự tích hợp những đặc tính nổi trội của 2 sản phẩm gạch này. Đồng Tâm đã cho ra đời một loại gạch chất lượng cao, hoa văn phong phú. Điều này góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây Hải Linh đã chia sẻ cách nhận diện 2 loại gạch men và gạch Granite. Nếu bạn còn thắc mắc về 2 loại gạch này, hãy liên hệ với chúng tôi. Hải Linh luôn sẵn sàng chia sẻ những thắc mắc của quý khách về sản phẩm.

Xem thêm

Những mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm đẹp sang trọng

Xem các mẫu gạch khác tại: https://gachdongtam.vn/