Các cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đơn giản mà tinh tế

Phòng khách luôn là căn phòng được rất nhiều gia chủ chú trọng đến tính thẩm mỹ. Đây cũng thường là căn phòng có diện tích rộng rãi nhất với nhiều đồ đạc nhất trong nhà ở. Làm sao để phối màu gạch ốp tường phòng khách sao cho đẹp đẽ, bố trí đồ đại hài hòa đăng đối màu sắc. Tham khảo ngay câu trả lời trong những thông tin dưới đây!

>>Xem ngay: Zing ngay 5 mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp cho gia đình

Cách phối màu gạch ốp tường với màu gạch lát nền phòng khách

1.1 Phối màu đồng tone

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đồng tone với màu lát nền có nghĩa là bạn phối màu gạch ốp tường và màu gạch lát nền có cùng một màu giống nhau hoặc không có sự chênh lệch nhiều về màu sắc.

Đây là cách phối màu khá an toàn. Phong cách này cho phép bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí đồ nội thất phòng khách đăng đối, hài hòa. Những màu sắc gạch ốp lất được chọn theo phong cách này thường là những gam màu trung tính điển hình là màu vàng nhạt, màu ghi sáng, màu trắng, màu vàng nâu…

1.2 Phối màu nghịch tone

Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách nghịch tone với màu lát nền có nghĩa là màu gạch lát và màu ốp đối lập nhau. Ví dụ gạch lát nền màu đen phối với gạch ốp màu trắng, gạch lát màu xanh ngọc phối với gạch ốp màu trắng, gạch….

Đây là cách phối lát mang màu sắc cá tính độc đáo, phá cách. Đối với phong cách này, gia chủ cần tinh tế trong việc chọn màu sắc đồ nội thất bố trí trong không gian phòng khách.

2. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo phong cách nhà ở

Bên cạnh cách phối màu gạch ốp tường phòng khách theo màu gạch lát nền bạn có thể chọn phối gạch theo phong cách nhà ở.

2.1 Phối màu theo phong cách tân cổ điển

Đối với nhà ở phong cách tân cổ điển, những gam màu như vàng be, kem sữa, vàng nhạt rất đặc trưng cho phong cách. Bạn có thể chọn phối màu gạch ốp tường phòng khách với gạch lát nền có các gam màu trên sẽ tạo ra phông nền hoàn hảo giúp bạn kết hợp đồ nội thất theo phong cách tân cổ điển dễ dàng, mang phong cach đặc trưng.

2.2 Phối màu theo phong cách tối giản

Đối với nhà ở mang phong cách tối giản những gam màu phổ biến được sử dụng nhiều là gam màu trắng, gam màu ghi nhạt. Bạn có thể chọn phối màu gạch ốp tường phòng khách với gạch lát nền màu trắng, hoặc màu ghi nhạt. Để xem những mẫu gạch cho phòng khách đẹp nhất tại của chúng tôi hãy truy cập https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Tu-van-thiet-ke/gach-op-tuong-phong-khach-420.html (clcick)

2.3 Phối màu theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại mang hơi thở cuộc sống công nghiệp với đồ đạc đa dạng về chất liệu, chú trọng nhiều hơn đến tính năng, sự tiện nghi khi sử dụng. Phối màu gạch phòng khách theo phong cách hiện đại những màu sắc được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến màu vàng nhạt, màu ghi sáng, màu trắng …

2.4 Phối màu theo phong cách nhà ở truyền thống

Nhà ở truyền thống khiến bạn liên tưởng đến những căn nhà gỗ, nhà có nhiều đồ nội thất làm bằng gỗ. Phối màu gạch ốp tường theo phong cách nhà ở truyền thống bạn có thể chọn những mẫu gạch vân gỗ vừa mang hơi hướng truyền thống vừa tự nhiên và tinh tế.

3. Thi công gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền

3.1 Thi công gạch ốp một phần chân tường với gạch lát nền

Chân tường thường dễ bị bẩn, mốc. Sử dụng gạch ốp tường sẽ dễ lau chùi sạch sẽ. Nhiều gia đình thường sử dụng cách phối này bảo đảm không gian phòng khách có tính thẩm mỹ cao, sạch sẽ lâu dài theo thời gian.

3.2 Thi công ốp toàn bộ gạch ốp chân tường phòng khách với gạch lát nền

Thi công toàn bộ gạch ốp tường phòng khách và gạch lát nền đòi hỏi nguồn kinh phí bỏ ra tương đối lớn hơn nhiều so với chỉ ốp chân tường. Song rất nhiều gia chủ hiện nay cũng yêu thích sử dụng cách thi công ốp lát này cho nhà ở.

Căn cứ vào mong muốn về ngôi nhà, bạn có thể chọn phương án thi công sao cho phù hợp nhất với gia đình mình.

Trên đây là cách phối màu gạch ốp tường phòng khách đẹp năm 2020. Chúc bạn xây dựng được ngôi nhà đúng nguyện vọng và mơ ước của các thành viên trong gia đình!