Bày trí thiết bị vệ sinh hợp với phong thủy ngũ hành

Phòng tắm là không gian không thể thiếu trong phòng tắm nơi mang lại những phút giây thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Nhưng khi hoàn thiện không gian này bạn nên xem xét về yếu tố phong thủy.

bay-tri-thiet-bi-ve-sinh-hop-voi-phong-thuy-ngu-hanh

Vậy cách bày trí thiết bị vệ sinh hợp với phong thủy như thế nào cùng tìm hiểu sau đây.

1 – Bày trí thiết bị vệ sinh bạn phải đảm bảo các yếu tố : tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. Bồn tắm và lavabo là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Nhiều ánh sáng, thông gió tốt và sạch sẽ là những yếu tố rất cần thiết cho một phòng tắm nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Tùy thuộc vào từng không gian mà bạn có sự lựa chọn tốt nhất thiết bị vệ sinh làm sao cho không gian phòng tắm có được sự cân đối hài hòa, đừng cố nhổi nhét quá nhiều đồ thiết bị vệ sinh trong phòng tắm có diện tích hep vì cho rằng quan niệm nhiều của là nhiều tiền điều này hoàn toàn sai lầm và trái với luật phong thủy.

bay-tri-thiet-bi-ve-sinh-hop-voi-phong-thuy-ngu-hanh-1

Ngoài ra, khi bày trí thiết bị vệ sinh bạn nên xem xét đến các yếu tố về hướng đặt thiết bị vệ sinh làm sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ mang đến những điểm thịnh và may mắn nhất.

2 – Phòng tắm là không gian luôn luôn ẩm ướt, bạn nên nhớ một điều rằng đừng bao giờ để phòng tắm bẩn, ẩm thấp hoặc các thiết bị rò nước. Cần phải vệ sinh không gian này thường xuyên. Theo quan niệm về phong thủy, nếu như bồn cầu hay lavabo bị rò nước nó cũng song hành với việc tiền bạc của bạn bị “rò gỉ” dần.

Sở dĩ việc lựa chọn bồn cầu hay lavabo trở lên cần thiết là bởi ngoài yếu tố phong thủy 2 sản phẩm này được đánh giá là 2 trong số rất nhiều sản phẩm cần thiết hàng đầu của người tiêu dùng khi bày trí hoàn thiện phòng tắm, nên chọn đến những dòng sản phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài cũng như tránh tình trạng phải sửa sang quá nhiều lần trong phòng tắm của mình gây bất tiện lớn cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mình và người thân trong gia đình mình.

3 – Ngoài các yếu tố trên bạn nên tránh một số yếu tố được coi là tối kỵ với phong thủy ngũ hành trong ngôi nhà của bạn như : tránh mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính hay lối vào chính của nhà.

bay-tri-thiet-bi-ve-sinh-hop-voi-phong-thuy-ngu-hanh-2

Điều này ngoài ý nghĩa về giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Cần đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.

Như vậy, qua 3 yếu tố cơ bản trong việc bày trí thiết bị vệ sinh làm sao cho đúng với phong thủy ngũ hành bạn đã biết được một số điền cần thiết và nên tránh trong khi bày trí thiết bị vệ sinh phòng tắm công trình của mình.

Mong rằng qua bài viết các gia chủ khi hoàn thiện sẽ tránh được những điểm tối kỵ không thể bỏ qua trong phòng tắm công trình mình.

Cần tìm hiểu thêm xem tại: http://thietbivesinhbravat.com.vn/thiet-bi-ve-sinh/